ก่อนที่มันจะได้รับการปล่อยตัวจริงที่ HTC Sensation ที่คาดว่าจะสูงและสร้างค่อนข้างคนในตลาดมาร์ทโฟนเพราะคุณสมบัติที่โดดเด่นควร และเมื่อในที่สุดก็เปิดอย่างเป็นทางการที่โทรศัพท์มือถือ Android ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โทรศัพท์คุณสมบัติ 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลแบบ Dual Core Qualcomm Snapdragon; เอชทีซีเซนส์ส่วนติดต่อผู้ใช้ 3.0 นวัตกรรม และกล้อง 8 MP ที่มีแฟลช LED คู่และความสามารถในการบันทึกแบบ Full HD 1080p
 
 
 
 มาร์ทโฟนที่มีศักยภาพจาก HTC ที่ HTC Sensation ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับประสบการณ์มัลติมีเดียที่ดีที่สุด โทรศัพท์ที่มีหน้าจอสัมผัส 4.3 นิ้ว SLCD ที่มีความละเอียด 540 x 960 พิกเซลที่ให้ 35% มากกว่าสิ่งที่แสดงให้ธรรมดา ความสามารถในการทำงานแบบ multitasking ได้เร็วขึ้นและประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วขึ้นโดยรวมที่มีให้โดยหน่วยประมวลผลแบบ Dual Core
 
 
 
 HTC Sense 3.0 ใหม่ข้อเสนอ lockscreen ที่ดีกว่าที่มีภาพเคลื่อนไหวใหม่และอินเตอร์เฟซที่เพิ่มขึ้น เอชทีซีคุณลักษณะดูให้ดีสตรีมมิ่งภาพยนตร์ไปยังโทรศัพท์ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์การรับชมที่น่าพอใจมากขึ้น และมีการแสดงผลที่ชัดเจน HTC Sensation ของคริสตัลและเสียงไร้ที่ติชมภาพยนตร์ที่คุณชื่นชอบบนหน้าจอกว้างของมันจะเป็นระเบิด
 
 
 
 HTC Sensation ยังช่วยให้เต็ม 1,080 บันทึกวิดีโอได้สูงสุด 30 ภาพต่อวินาทีผ่านกล้อง 8 ล้านพิกเซลด้านหลัง จับภาพได้ทันทีนอกจากนี้ยังเป็นข้อได้เปรียบของกล้องเป็นภาพที่มีการบันทึกไว้ทันทีเมื่อคลิกปุ่มยิง คุณไม่จำเป็นต้องที่จะยังคงอยู่ไม่กี่วินาทีหลังจากคลิกเพื่ออนุญาตให้กล้องเพื่อถ่ายภาพและการบันทึกเสร็จสิ้นการที่คุณจะได้เมื่อใช้กล้องโทรศัพท์มือถืออื่น ๆ ขอบกระจกรอบหน้าจอจะโค้งอย่างเหมาะสมเพื่อปกป้องโทรศัพท์จากรอยขีดข่วนเมื่อโทรศัพท์ถูกวางลงบนโต๊ะ; มันยังทำให้โทรศัพท์ที่สะดวกสบายในมือถือของคุณ
 
 
 
 กับ HTC Sensation เทียบกับ LG Optimus 2X
 
 
 
 โทรศัพท์ HTC ซุปเปอร์ใหม่ถือเป็นคู่แข่งสำคัญกับ LG Optimus 2X สำหรับหนึ่งทั้งมีหน่วยประมวลผลแบบ Dual Core – 1.2 GHz Qualcomm Snapdragon สำหรับความรู้สึกและ 1 GHz NVDIA Tegra 2 สำหรับ LG Optimus 2X
 
 
 
 สำหรับการแสดงผลของโทรศัพท์เอชทีซีมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย 4.3″ หน้าจอการทำงานใน qHD 540 x 960 ความละเอียดเมื่อเทียบกับ 4″ การแสดงผลของ LG รุ่นที่มีเพียงความละเอียด 480 x 800 กับ HTC Sensation ชนะหมวดหมู่นี้มือลงกับคมชัดและแสดงผลที่ชัดเจนของมัน
 
 
 
 รุ่น HTC ถูกขับเคลื่อนโดย Android 2.3 Gingerbread สนับสนุนโดย HTC Sense 3.0 ออกไปทางขวาของแพคเกจในขณะที่ LG Optimus 2X เป็นปัจจุบันที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 2.2 รุ่นเก่ารุ่น แต่ก็เร็ว ๆ นี้จะได้รับการอัพเกรดเพื่อ Gingerbread ความรู้สึกอีกครั้งมีมือบนในพื้นที่นี้การอัพเกรดบางครั้งอาจส่งผลให้การกระจายตัว บวกมากสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงระยะเวลาการรอคอย
 
 
 
 ทั้งโทรศัพท์กีฬากล้องหลัง 8 MP พร้อมแฟลชคู่ LED แต่ Optimus 2X แน่นอนมีกล้องด้านหน้าหันหน้าไปทางที่ดีขึ้นเป็น 1.3 MP ชงยิงมันครอบงำ HTC Sensation 0.3 MP VGA นี้จะดีสำหรับการโทรวิดีโอและการสนทนา โอกาสในการขาย LG Optimus 2X ในแผนกนี้