เข้าร่วมที่มีอยู่ใน HTC HD2 เป็นรุ่นใหม่และมีขนาดกะทัดรัดมากขึ้นของโทรศัพท์มือถือที่น่าประทับใจนี้ HTC HD mini ใช้เวลาคุณสมบัติและเทคโนโลยีของ HD2 และ encases พวกเขาในที่อยู่อาศัยขนาดเล็กสำหรับกระเป๋ารุ่นใหม่ที่เป็นมิตรของอุปกรณ์ที่เป็นที่นิยม
 
 
 
 ขนาดอันยิ่งใหญ่ของหน้าจอสัมผัส HD2 ของบอกว่านี้จะต้องมีขนาดใหญ่กว่าโทรศัพท์มือถือปกติและถึงแม้ว่าผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับการที่ดีที่สุดที่เอชทีซีได้นำเสนอในแง่ของเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือที่พวกเขาไม่ต้องไปหากระเป๋าขนาดใหญ่พอที่จะขนส่งบนนี้ โทรศัพท์มือถือหลากหลาย
 
 
 
 ใหม่ HTC HD mini อยู่ในประเด็นนี้โดยนำเสนอ slimmed ลงหน้าจอ 3.2 นิ้วในขณะที่ไม่กระทบกับคุณสมบัติที่เป็นที่นิยมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจใจมาร์ทโฟนเหล่านี้รวมถึง GPS, ข้อมูลสนับสนุน 3.5G, Wi-Fi และกล้อง 5.0 ล้านพิกเซลพร้อม ออโต้โฟกัส
 
 
 
 ใช้ Windows 6.5.3 ที่ HD mini ใหม่นอกจากนี้ยังมี Windows Media Player, วิทยุ FM และแจ็คขนาด 3.5 มมเสียงสนับสนุนหูฟังมาตรฐาน
 
 
 
 อุปกรณ์นี้ HTC ล่าสุดอาจจะพิจารณาการย้ายขึ้นมาจาก HTC Touch 2 และจะอุทธรณ์ไปยังผู้ที่ชื่นชอบขนาดเล็กแบบพกพาสินค้าเมื่อเทียบกับการเจริญเติบโตของขนาดหน้าจอของหลายรูปแบบใหม่
 
 
 
 ในการเปรียบเทียบใหม่ของ Google Nexus One ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดย HTC และจะได้รับการเข้าร่วมโดยใหม่เสนอ HTC Desire หน้าจอขนาดใหญ่ 3.7 นิ้วหน้าจอสัมผัส OLED ที่สั่งรอยโดยรวมที่ใหญ่กว่า ความปรารถนาที่มีการตั้งค่าที่จะเข้าร่วม HD Mini ในวันเดียวกันของการปล่อยซึ่งเป็นที่ยอมรับในฐานะ 12 เมษายนเป็นโทรศัพท์มือถือซิมฟรี
 
 
 
 ในวันเดียวกันนั้นผู้ผลิตยังปล่อยรุ่นใหม่สาม HTC Legend เป็นรุ่นอัพเกรดของโทรศัพท์มือถือที่ดีที่สุดในการขายและฮีโร่เพิ่มเติมปรับปรุงเกี่ยวกับคุณลักษณะต้นฉบับการออกแบบและเทคโนโลยี
 
 
 
 ทั้งสามคนของโทรศัพท์ HTC ใหม่นี้จะทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภคมาร์ทโฟนกับ HTC HD mini เป็นที่ถูกที่สุดของพวงและมีเพียงโทรศัพท์มือถือที่ใช้ Windows กับอีกสองเลือกสำหรับใหม่ Android 2.1 ระบบปฏิบัติการ