HTC Desire แอนดรอยด์โฟนล่าสุดที่มากับประสบการณ์ฉลาดล้ำ ที่เหนือกว่า
HTC Desire สวยสะดุดตา ด้วยหน้าจอแสดงผลสว่างคมชัด ขนาด 3.7 นิ้ว ด้วยระบบสัมผัส

กรุงเทพฯ – 9 มิถุนายน 2553 – เอชทีซี คอร์ปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านการออกแบบสมาร์ทโฟน ประกาศเปิดตัว HTC Desire ในประเทศไทย HTC Desire สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับการยกระดับประสบการณ์ ในการใช้งานด้วยอินเทอร์เฟซ HTC Sense

แจ็ค ถง รองประธาน เอชทีซี เอเชีย กล่าวว่า “HTC Sense ที่มาพร้อมกับ HTC Desire รุ่นใหม่ ไม่เพียงแต่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานให้กับ ผู้ใช้ได้อย่างไม่หยุดนิ่ง และตรงตามความชอบส่วนบุคคล แต่ยังมอบประสบการณ์ในการใช้งานภาพเสียงสีเสียง ได้มากเท่าที่จะเป็นไปได้” พร้อมเสริมว่า “HTC Desire นับเป็นเครื่องมือที่สร้างแรงบันดาลใจ ได้อย่างเปี่ยมประสิทธิภาพ”

HTC Desire มาพร้อมกับหน้าจอที่สว่างสดใส คมชัดสมจริง และให้สีเหมือนจริงบนหน้าจอระบบสัมผัส ด้วยปลายนิ้ว
ขนาด 3.7 นิ้ว ด้วยโพรเซสเซอร์สแนปดรากอน 1 กิกะเฮิรตซ์ จากควอคอมม์ ทำให้ HTC Desire ตอบสนองคำสั่งได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่ใช้ระบบสัมผัสแบบเป็นธรรมชาติของ HTC Sense ช่วยเพิ่มประสบการณ์ ในการใช้งาน HTC Desire ได้อย่างน่าทึ่งที่สุด

HTC SENSE
HTC Sense เป็นอินเทอร์เฟซใหม่ ที่สั่งสมมาจากประสบการณ์ของผู้ใช้ ที่มุ่งเน้นในการให้คนเป็นศูนย์กลาง ด้วยการทำให้มือถือใช้งานง่ายขึ้น และทำได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยประสบการณ์ผู้ใช้นี้พัฒนามาจากการสังเกตการณ์ และการรับฟังว่า ผู้คนใช้ชีวิตและติดต่อสื่อสารกันอย่างไร

ประสบการณ์ในการใช้ HTC Sense รุ่นใหม่นี้ ยังคงมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงการโต้ตอบสื่อสาร ระหว่างคุณและคนสำคัญของคุณ นับตั้งแต่แอพพลิเคชันใหม่ของเอชทีซี และวิดเจ็ต Friend Stream ซึ่งเชื่อมประสานเครือข่ายสังคมออนไลน์ทั้งหมด ของคุณไว้ในหนึ่งเดียว ประกอบด้วย เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และฟลิคร์ มารวมการอัพเดตทั้งหมดไว้ในหน้าเดียว การรวมหน้าจอการอัพเดตทั้งหมดไว้ทำให้ การติดตามว่าเพื่อนๆ ของเรากำลังทำอะไรกันอยู่ รวมถึงดูรูปและลิงก์ต่างๆ ที่เพื่อนๆ ได้ร่วมแบ่งปัน ทำได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อน นอกจากนี้แล้ว โปรแกรม Friend Stream ยังช่วยให้เราสามารถจัดการกับผู้คน ที่เราติดต่อไว้ตามกลุ่มสังคมต่างๆ เช่น กลุ่มเพื่อน กลุ่มเพื่อนร่วมงาน หรือกลุ่มอื่นๆ ตามสภาพแวดล้อม

ประสบการณ์ในการใช้ HTC Sense รุ่นใหม่นี้ ได้ยกระดับการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น บราวเซอร์ เครื่องลูกข่ายอีเมล์ และ ฟังก์ชั่นใช้งานอื่นๆ นอกจากนี้แล้ว HTC Sense รุ่นใหม่นี้ ยังมีคุณสมบัติใหม่ๆ มาให้ด้วย เช่น แอพพลิเคชันในการอ่านข่าว และวิดเจ็ต รวมถึง รูปย่อแสดงหน้าโฮมสกรีนทั้ง 7 หน้าเพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าถึงหน้าโฮมสกรีนต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

ราคาและกำหนดการวางตลาด
HTC Desire รุ่นใหม่วางจำหน่ายแล้วในร้านตัวแทนจำหน่าย ด้วยสนนราคา 21,900 บาท ในกล่องมาพร้อมกับหน่วยความจำไมโครเอสดีการ์ด 16 กิกะไบต์
*ราคาจำหน่ายขึ้นกับนโยบายของโอเปอเรเตอร์ แต่ละราย

 

MyHTC ประกอบไปด้วยบริการ 4 ประเภทหลักที่น่าสนใจ ดังนี้

1.Chat & Share หรือที่เรียกว่า MyHTC Chat เป็นการพิมพ์ข้อความพูดคุยกันในหมู่ผู้ใช้ เอชทีซี โดยผู้ใช้แต่ละคนจะมี “เอชทีซีพิน” ของตัวเอง และสามารถเริ่มต้นแชตได้ทันที เมื่อผู้ใช้อีกฝ่ายตอบตกลงยอมรับเป็นเพื่อน นอกจากนี้ MyHTC Chat ยังมีลูกเล่นสนุกๆ เพื่อเติมสีสันในการแชตอีกมากมาย

2.Library รวมแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับด้านการศึกษา หรือเพื่อเสริมความรู้ เช่น ดิกชันนารี อังกฤษ-ไทย-อังกฤษ และในอนาคตสามารถรองรับได้อีกหลายภาษารวมถึง e-book และบริการอื่นๆอีกมากมาย

3.Entertainment รวมเกมส์ต่างๆ ที่ฮิปๆ ไว้มากมาย พร้อมทั้งสามารถดาวน์โหลดเพลงต่างๆ จากทางค่ายเพลงดัง อาทิ GMM Grammy ฟรี หรือเลือกชมภาพยนตร์ตัวอย่าง ที่จะนำออกฉายในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โดยในเบื้องต้น เปิดให้ดาวน์โหลดเกม Doom อันเป็นเกมแอคชั่น ยอดนิยมมาอย่างยาวนาน ที่เอชทีซีได้นำมาให้ผู้ใช้ได้พกพาไปเล่นด้วย ที่ไหนก็ได้

4.News & Service รวมทุกการรับข่าวสารและบริการออนโมบาย เช่น การอัพเดทข่าวสั้น ข่าวฮอทไลน์ ได้ฟรี จาก ThaiShortNews โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายรายเดือน พร้อมสามารถเลือกอ่านฉบับเต็มได้ เพียงเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เท่านั้น และในอนาคตจะรวมไปถึงการบริการเรื่อง ข่าวสารตลาดหุ้น ราคาน้ำมัน ตารางการบินของสายการบิน รวมไปถึงการจองตั๋วเครื่องบิน และบริการอื่นๆ